pdxux สาระน่ารู้,เกม Huawei Mate 20X มือถือที่เกมเมอร์ต้องมี

Huawei Mate 20X มือถือที่เกมเมอร์ต้องมี

Huawei Mate 20X มือถือตัวท็อปสุดแรง เล่นเกมไม่ต้องกลัวกระตุก โดนใจเกมเมอร์แน่นอน จะมีอะไรเจ๋งๆ ในเครื่องบ้างนั้น มาดูกัน

จอใหญ่ เน้นเอาสะใจ 

ความใหญ่ของหน้าจอถึง 7.2 นิ้ว ขนาดกำลังเต็มตา และกำลังเหมาะมืออีกด้วยเช่นกัน แถมด้วยจอภาพ OLED สีสันสดใส เล่นแล้วสบายตาใช้ได้เลย

ปรับสุดได้ ไม่ต้องกลัวกระตุก

เครื่องมาพร้อมกับ CPU Kirin 980 ที่ถือว่าเป็น CPU ตัวท็อปที่แรงที่สุดของ Huawei พร้อมด้วย GPU TURBO 2.0 ที่มีเกมมือถือรองรับอีกหลายเกมเช่น PUBG Mobile, Mobile Legends, RoV ที่จะทำให้ FPS สูงขึ้นกว่าปกติ แม้ว่าจะปรับ Ultra ก็ให้ภาพที่สวยพร้อมรันได้แตะ 60 FPS ตลอดเวลา
PUBG เครื่องนี้เล่นเพลินจริงๆ ภาพสวยคมชัด แถมปรับสุดก็ยังลื่นๆ ได้เปรียบกว่าเครื่องอื่นแน่นอน

เล่นมือถือเช้ายันเย็นก็ยังรอด

แบตเตอร์ขนาดถึง 5000 mAh จัดหนักสำหรับคนชอบเล่นมือถือ พร้อมกับโหมดประหยัดพลังงานที่หลากหลาย และการชาร์จแบตผ่าน USB-C ที่จะรองรับการชาร์จแบบเร็ว ชาร์ตแบตตอนเช้า อยู่ได้นานถึงเย็น

เครื่องไม่ร้อน เพราะมีระบบหล่อเย็น

ยังกะเคส PC ที่ทำระบบหล่อเย็นเข้ามาด้วย อันนี้อาจจะไม่เห็นภาพเลยขอเอาภาพจำลองมาแปะนะครับ ระบบนี้คือ Vapour Chamber ระบบหล่อเย็นด้วยน้ำที่คล้ายกับหลักการของบน PC ต่อให้เล่นเกมหนักขนาดไหนก็ไม่ร้อนจนเกินไป

ระบบภาพ-เสียงจัดเต็ม สำหรับคนชอบดูหนังฟังเพลง

ที่ชอบมากคือ มือถือเครื่องนี้รองรับระบบเสียง Dolby Atmos เมื่อเสียบหูฟัง เพื่อให้ได้รับเสียงที่สมจริง หนักแน่นสุด และสามารถใช้ระบบนี้กับ Spotify, Joox, YouTube พร้อมกับภาพแบบ HDR ที่รองรับใน Netflix และแอพเกมอีกจำนวนมากคนชอบดูหนังฟังเพลงก็ฟินกันไป

โดยสรุปแล้ว ของเขาเยอะจริงๆ และใช้ดีมากๆ ตัวเครื่องสามารถเอาใจทั้งฝั่งเกมเมอร์มือถือหนักๆ จนไปถึงคนชอบดูหนังฟังเพลงได้เป็นอย่างดี และตัวเครื่องยังมีฟังก์ชั่นอีกเพียบ เช่น สแกนลายนิ้วมือ, กล้องหลัง 3 ตัวที่ร่วมมือกับ Leica ถ่ายรูปได้สวยงาม, และพื้นที่ความจุถึง 128 GB ที่สามารถใส่ไฟล์รูป เพลง เกมได้เหลือเฟือ ถ้าหากใครกำลังมองหามือถือเล่นเกมดีๆ เครื่องนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว